THIẾT BỊ LƯU TRỮ ORACLE ZS3 – HIỆU QUẢ VÔ SONG

Thiết bị lưu trữ Oracle ZS3 Series tăng tốc độ phân tích dữ liệu kinh doanh và truy vấn cơ sở dữ liệu, giúp khách hàng giảm việc hiệu chỉnh thủ công Oracle Database đến 65%, vượt trội so với NetApp, EMC, IBM và HP.

 

Các đặc điểm nổi bật của Oracle ZS3 Series:

Thiết bị lưu trữ ZFS mới nhất của Oracle, ZS3 Series, cho phép khách hàng cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động, giảm chi phí trung tâm dữ liệu và gia tăng hiệu năng của các ứng dụng kinh doanh. Được hỗ trợ bởi một kiến trúc bộ đệm tiên tiến và hệ điều hành SMP đa luồng, ZS3 Series đã đạt được thông lượng cao nhất, độ trễ thấp nhấp và tỉ suất giá/hiệu năng tốt hơn khi so sánh với các hệ thống tương tự của NetApp, EMC, IBM và HP.

Thiết bị lưu trữ ZS3 Series mới của Oracle cho phép khách hàng thúc đẩy việc hiểu rõ, giảm thiểu rủi ro và cắt giảm chi phí của trung tâm dữ liệu nhờ vào hiệu năng cao, sự tự động hoá linh hoạt. Với kỷ lục thế giới mới về hiệu năng, Oracle ZS3 Series cho phép khách hàng thực thi các chức năng kinh doanh quan trọng nhanh hơn, bao gồm việc tối ưu hoá chuỗi cung cấp, kết sổ hàng quý, đánh giá một lượng lớn hơn các kịch bản kinh doanh và tăng tốc độ truy vấn cơ sở dữ liệu. Nó cũng cho phép các doanh nghiệp đáp ứng cho các yêu cầu của ứng dụng một cách linh động trong khi giúp giảm thời gian đưa dịch vụ/sản phẩm ra thị trường. Để đơn giản hoá việc triển khai Oracle Database, tăng hiệu năng database và giảm yêu cầu lưu trữ, ZS3 Series tận dụng các khả năng và tính năng lưu trữ độc đáo của Oracle:

  • Oracle Intelligent Storage Protocol (OISP) tự động hoá việc hiệu chỉnh và quản trị Oracle Database. Thông qua OISP, Oracle Database 12c truyền các metadata đến thiết bị lưu trữ ZS3 để có thể tự động hiệu chỉnh, giảm đến 65% các tiến trình thủ công, đồng thời tối ưu hoá hiệu năng database và loại trừ các lỗi con người. Kết quả là, khách hàng có thể thực hiện nhiều hơn với cùng một chi phí và hoàn thành các dự án chiến lược nhanh hơn.
  • Các tính năng Heat Map và Automatic Data Optimization (ADO) của Oracle Database 12c áp dụng các mức độ nén khác nhau thông qua data lifecycle để mang lại hiệu năng database cao một cách xuyên suốt và giảm dung lượng lưu trữ.
  • Chức năng Hybrid Columnar Compression (HCC) có thể nén dữ liệu Oracle Database từ 10-50 lần, giảm đáng kể lượng lưu trữ và băng thông cần dùng, dẫn đến việc tiết kiệm đáng kể chi phí, bao gồm cả chi phí hạ tầng trung tâm dữ liệu, làm mát, chuyển mạch, ống dẫn, dây cáp, tủ rack, diện tích sàn và chi phí bảo trì.

ZS3 là hệ thống lưu trữ duy nhất có khả năng phân tích tình trạng hệ thống và hiệu năng của các ứng dụng một cách linh động theo thời gian thực, cho phép khách hàng nhìn thấy một cách trực quan về CPU, bộ nhớ đêm, các giao thức, đĩa, bộ nhớ, mạng và các dữ liệu hệ thống khác… Tất cả đều ở cùng một thời điểm. Một nghiên cứu độc lập cho thấy rằng Dtrace Storage Analytics, một tính năng tiêu chuẩn trên các thiết bị lưu trữ Oracle ZFS, cho phép khách hàng xử lý sự cố nhanh hơn 44% với độ phức tạp thấp hơn 38% so với NetApp FAS3270, dẫn đến việc tiết kiệm chi phí quản trị ước tính đến 27000 USD cho mỗi hệ thống trong mỗi năm.

 

ZS3 Series được trang bị một thiết kế bộ Hybrid Storage Pools được tăng cường để mang lại hiệu quả lưu trữ cao hơn 4 lần, để lưu đệm tốt hơn cho các dữ liệu quan trọng và các cải thiện hiệu năng ghi mà đem lại thời gian đáp ứng độ trễ thấp nhất quám. Kiến trúc của ZS3 Hybrid Storage Pools đã được tối ưu hoá về bộ nhớ flash và multi-core kể từ năm 2008, và phiên bản mới nhất mang lại sự cải thiện gấp đôi về thời gian đáp ứng chung so với thế hệ trước đó.

Với các thuật toán lưu đệm thông minh của ZS3, có đến 70% I/O được phục vụ từ DRAM – Lên đến 2TB trên mỗi hệ thống, vốn nhanh hơn 1 ngàn lần so với các ổ đĩa flash và nhanh hơn 10 ngàn lần so với các ổ đĩa cứng truyền thống, giúp tăng tốc độ truy vấn dữ liệu.

Đánh giá của khách hàng và đối tác.

  • Kevin McCann, COO của Continental Resources: “Oracle ZS3 Series có thể cung cấp sự tích hợp tốt nhất với các Oracle Database client bằng các sử dụng các tính năng như Oracle Intelligent Storage Protocal và Hybrid Columnar Conpression để loại bỏ sự phỏng đoán ra khỏi việc hiệu chỉnh và cấu hình. Bây giờ chúng tôi có thể giúp khách hàng của mình đạt được giải pháp lưu trữ được thiết kế cho ứng dụng hiệu năng cao nhất. Đặc biệt là khi vận hành Oracle-trên-Oracle.”
  • Jasson Peterson, kiến trúc sư giải pháp Oracle của Forsythe: “Các kết quả thử nghiệm thiết bị ZS3 mới của Oracle cho thấy người dùng có thể đạt được hiệu năng lưu trữ tốt hơn với ít hệ thống cần phải quản lý hơn. Là một thành viên Platinum của Oracle PartnerNetwork, chúng tôi nhìn thấy giá trị cho các khách hàng Oracle của chúng tôi trong việc tối ưu hoá các tài nguyên trung tâm dữ liệu mà ZFS Storage Appliance mang lại