RA MẮT THẾ HỆ THỨ 6 – HỆ THỐNG CƠ SỞ DỮ LIỆU ORACLE

Đầu năm 2015, dòng máy chủ Oracle Exadata Database Machine X5 – Thế hệ thứ 6 của hệ thống dữ hiệu hàng đầu Oracle vừa được ra mắt. Là kết tinh trên nền tảng của sự kết hợp các yếu tố HIỆU NĂNG CAO NHẤT với CHI PHÍ THẤP NHẤT để chạy các ứng dụng cơ sở dữ liệu Oracle. Hơn nữa kiến trúc Oracle Exadata cho phép mở rộng theo chiều ngang các máy chủ cơ sở dữ liệu, các máy chủ lưu trữ thông minh cũng như hệ thống kết nối tốc độ cao Infiniband. Điểm nhấn Thế hệ thứ 6 – Oracle Exadate kể đến như:

 • Hiệu năng cơ sở nhanh hơn: Tốc độ bộ xử lý nhanh hơn 50%, dung lượng bộ nhớ tối đa hỗ trợ nhiều hơn 50%, cùng dung lượng bộ nhớ đệm (flash) nhiều hơn và nhanh hơn giúp gia tăng đáng kể hiệu năng tổng thể.

 • Máy chủ lưu trữ Exadata sử dụng toàn bộ bằng Flash: Bổ sung thêm gấp đôi dung lượng bộ đệm flash cho tùy chọn máy chủ lưu trữ dung lượng lưu trữ cao (hiện sử dụng giao thức NVMe). Đặc biệt hơn, hệ thống còn hỗ trợ tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình Exadata sử dụng toàn bộ đĩa flash cho các yêu cầu đặc biệt về IOPS hoặc cần hiệu năng xử lý cực cao.

  • Tùy chọn cấu hình co giãn linh hoạt: Không giống các thế hệ trước đây, khi Exadata chỉ cung cấp đến người dùng với các cấu hình phần cứng được định sẵn, như 1/8 rack, 1/4 rack, 1/2 rack hoặc toàn bộ rack. Thì Oracle Exadata Database Machine X5 cho phép người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình Exadata của họ với sự kết hợp linh hoạt giữa số lượng máy chủ tính toán Exadata X5-2 và các máy chủ lưu trữ.
  • Hình thức cấp phép theo nhu cầu sử dụng (Capacity-on-Demand): CoD cho phép người dùng mua bản quyền phần mềm Oracle từng phần theo nhu cầu thay vì phải mua cho toàn bộ cấu hình Exadata định sẵn như trước đây. Bản quyền DBMS hiện tại có thể mua phù hợp với phần cứng Exadata được kích hoạt và sử dụng, và có thể mua bổ sung sau đó để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, thay vì phải đầu tư với một chi phí trả trước quá lớn.
  • Hỗ trợ ảo hóa với Oracle Virtual Machine (OVM): Đối với những người dùng muốn hoặc có nhu cầu hợp nhất, cô lập theo mô hình đa người dùng hoặc triển khai đám mây bên trong nền tảng Exadata, giải pháp ảo hóa với OVM hiện đã được hỗ trợ. Cải tiến mới này đã phá vỡ giới hạn về những dịch vụ có thể chạy trên Exadata, đáng chú ý hơn Exadata còn có thể hỗ trợ các công cụ không phải là RDBMS như ETL (Oracle GoldenDate, ODI,…) cũng như các phần mềm của các hãng thứ 3 khác.
  • Các tính năng phần mềm mới: Oracle Exadata X5 có rất nhiều tính năng phần mềm mới, bao gồm: Flash caching theo cột nhanh hơn, tạo các bản snapshot cơ sở dữ liệu, quản lý tài nguyên flash cache, phát hiện máy chủ hỏng gần như ngay lập tức, giảm tải phân tích JSON và XML, cũng như hỗ trợ Oracle Linux 6.

  Thế hệ 6 – Oracle Exadata Database Machine X5 với những nét ưu trong thiết kế, cùng sự tích hợp những giải pháp thông minh và đa dạng hóa theo yêu cầu khách hàng, chắc chắn sẽ nằm trong danh mục lựa chọn hàng đầu giúp khách hàng giải quyết những vấn đề nặng đầu về hệ thống cơ sở dữ liệu cho các tổ chức và doanh nghiệp trong tương lai.