GIẢI PHÁP ZERO DATA LOSS RECOVERY APPLIANCE ORACLE

Có một thực tế là, các ứng dụng kỹ thuật trong doanh nghiệp hiện nay phải làm việc suốt ngày đêm. Và các dữ liệu quan trọng cần lưu giữ, thường chỉ được sao lưu một lần/ngày. Thử hình dung, nếu bị đột ngột ngắc điện, chuyện gì sẽ xảy ra! Đó chỉ là một trong những tình huống nguy hiểm có thể dẫn đến việc mất dữ liệu, trong thực tế hiện hữu vô vàn những rủi ro khác. Đây đã là cách tiếp cận không còn hợp thời và thiếu thông minh của doanh nghiệp hiện đại! Bạn sẽ nói sao với khách hàng? Thuyết phục sao với lãnh đạo? Khi mà, những dữ liệu quan trọng đã bị đánh mất?

Bảo vệ dữ liệu là một trong những vấn đề cơ bản nhất của hầu hết các doanh nghiệp. Thấu hiểu điều này, Oracle đã không ngừng cải tiến và cho ra đời giải pháp mới, giúp phục hồi dữ liệu và loại trừ mất mát dữ liệu trong quá trình sao lưu. Giúp các doanh nghiệp an tâm trong quá trình sao lưu và đảm bảo cho các chức năng khác hoạt động bình thường mà không bị tác động bởi quá trình này.

Do đó, sự ra đời của hệ thống mới – Zero Data Loss Recovery Appliance Oracle – Cung cấp một cách tiếp cận chưa từng có về bảo vệ cơ sở dữ liệu mà gần như loại bỏ nguy cơ mất mát dữ liệu và giảm thiểu chi phí quản lý dự phòng khi mở rộng tính năng điện toán đám mây.

Theo Giám đốc Công nghệ và Chủ tịch điều hành Oracle Larry Ellison, Oracle là tập đoàn công nghệ đầu tiên đưa ra giải pháp Zero Data Loss Recovery Appliance, một hệ thống được thiết kế đặc biệt để cung cấp cơ sở bảo vệ dữ liệu của Oracle. Điều này đảm bảo hệ thống sẽ cung cấp tính năng bảo vệ dữ liệu tối cao, khả năng mở rộng linh hoạt và hiệu quả. Đây là thiết bị đầu tiên kể từ trước đến nay đảm bảo không bị mất dữ liệu, hơn nữa là chúng sẽ được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm rằng dữ liệu của họ sẽ được an toàn. Giải pháp này cũng đảm bảo rằng tổ chức sẽ không bị mất dữ liệu được tạo ra kể từ lần sao lưu cuối cùng.

Một điều nữa mà Oracle tự hào là tất cả các dòng giải pháp hiện thời làm giảm đáng kể mức độ ảnh hưởng bởi các nhà mạng và máy chủ trong quá trình sao lưu. Ngoài ra, kiến ​​trúc được thiết kế dựa trên đám mây cho phép sử dụng một thiết bị duy nhất để phục hồi mất mát dữ liệu và giúp quản lý hàng ngàn nhu cầu bảo vệ cơ sở dữ liệu khác. Vì vậy, nó làm giảm chi phí và độ phức tạp liên quan đến việc quản lý hàng trăm ngàn cơ sở dữ liệu.

Và Lý do khiến ứng dụng này đón nhận những tín hiệu rất tốt từ phía doanh nghiệp, vì đơn giản các giải pháp bảo vệ dữ liệu hiện có không đáp ứng được các nhu cầu hiện tại của cơ sở dữ liệu quan trọng. Thay vì xử lý các tập tin như một hệ thống giao dịch với hiệu suất dữ liệu cụ thể, toàn vẹn và sẵn sàng cho các yêu cầu luôn thay đổi. Thì các hệ thống hiện tại xem việc này đơn giản chỉ là “sao chép các tập tin”. Chính bởi lý do này, mà có rất nhiều khiếu nại về mất mát dữ liệu trong quá trình sao lưu và người dùng bị ảnh hưởng bởi sự phức tạp trong quá trình quản lý các cơ sở dữ liệu. Đây là bài toán lớn nhất mà giải pháp Zero Data Loss Recovery Appliance đã giải quyết thành công.

Vào ngày 09/07/2015 mới đây, Oracle đã chính thức giới thiệu tại Việt Nam, với sự hợp tác tổ chức của công ty tích hợp hệ thốngSVTECH.

Tài liệu chi tiết về giải pháp Zero Data Loss Recovery Appliance xem tại đây

Tóm lại, sau đây là các ưu điểm nổi trội của giải pháp này:

  • Loại bỏ mất mát dữ liệu : Với Zero Data Loss Recovery Appliance, người dùng có thể yên tâm rằng họ sẽ không bị mất dữ liệu ngay cả đối với các giao dịch gần nhất. Bởi vì thiết bị này cung cấp thời gian bảo vệ thực. Do đó, cơ sở dữ liệu có thể được phục hồi mà không mất mát.
  • Loại bỏ các tác động sản xuất: Đôi khi, những tác động của việc sao lưu cơ sở dữ liệu có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất của cơ sở dữ liệu, bởi vì lưu lượng đầu vào/đầu ra cũng như tải mạng. Thiết bị này sẽ giúp giảm tải các xử lý sao lưu đắt tiền.
  • Bảo vệ dữ liệu khỏi các thảm họa: Thiết bị này giúp giảm thiểu các rủi ro liên quan đến thảm họa từ môi trường kinh doanh, loại bỏ nguy cơ mất chức năng kinh doanh thông qua cơ sở dữ liệu đám mây.
  • Giảm chi phí quản lý dữ liệu và độ phức tạp: Thiết bị có thể lưu trữ các tập tin sao lưu để lưu trữ băng với chi phí rẻ hơn và giảm tải các máy chủ cơ sở dữ liệu sản xuất.
  • Khôi phục ở bất kỳ điểm nào trong thời gian sao lưu: Người dùng có thể chọn bất kỳ điểm nào trong thời gian mong muốn mà tại đó những thay đổi cơ sở dữ liệu có thể được nhắc đến và được sử dụng để tạo ra các bản sao của các tập tin cơ sở dữ liệu được lưu trữ.

    • Cải thiện hiệu quả: Giải pháp Zero Data Loss Recovery Appliance có thể làm việc với hàng ngàn cơ sở dữ liệu. Bảo vệ và quản lý tối ưu chúng thông qua hệ thống trung tâm dữ liệu. Hơn nữa có thể mở rộng khả năng điện toán đám mây, tùy thuộc vào yêu cầu không gian.

    Sự đột phá của Zero Data Loss Recovery Appliance đã cách mạng hóa cách thức bảo vệ dữ liệu và đảm bảo hiệu quả các chi phí quản lý. Trong tương lai gần, đang là lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp Việt hiện đại, để cải thiện hệ thống cũ và nâng cao hiệu quả kinh doanh.